Château Lafon-Rochet 2015

Château Lafon-Rochet Saint-Estèphe

Château Lafon-Rochet Saint-Estèphe

            Château Lafon-Rochet Saint-Estèphe นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการถูกสร้างขึ้นมาโดบแบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่าง Château Lafon-Rochet ที่ตั้งอยู่ทางเมือง Saint-Estephe ที่ตั้งอยู่ใน Medoc, Bordeaux ประเทศฝรั่งเศส โดยเมืองนี้เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงอย่างยิ่งในเรื่องการผลิตไวน์แดงส่งออกไปทั่วโลกอีกด้วย

            โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีการนำองุ่นทั้งสี่สายพันธุ์มาใช้ในการหมักและทำเป็นไวน์ชนิดนี้ ได้แก่ องุ่นพันธุ์ Cabernet Sauvignon 67%, Merlot 25%, Cabernet France 6% และองุ่นพันธุ์ Petit Verdot 2% โดยองุ่นทุกชนิดจะต้องมีการเก็บเกี่ยวภายในช่วงต้นถึงกลางเดือนตุลาคมเท่านั้น นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้จะต้องมีการหมักลงในถังไม้โอ๊กพันธุ์ฝรั่งเศสผสมพันธุ์ออสเตรเลียเป็นเวลายาวนานกว่า 14-16 เดือนด้วยเช่นกัน

            โดยรสชาติของไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่ามีความพิเศษเช่นเดียวกัน โดยสีของเนื้อไวน์นั้นจะเป็นสีที่ค่อนข้างเข้มไปทางแดงเข้มจนเกือบดำ นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติของดอกไม้และผลไม้หลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ทั้งสีดำและสีแดง ใบยาสูบและโกโก้

            โดยรวมแล้วนับได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวเองทั้งรสชาติและกลิ่น รวมทั้งยังมีสัมผัสที่ค่อนข้างเต็มน้ำเต็มเนื้อและนุ่มลึก เหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารจำวพกเนื้อสัตว์อย่างเช่นเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวาง หรืออาหารจำพวกนมและไข่ก็สามารถกินเข้ากันได้เช่นเดียวกัน โดยไวน์ชนิดนี้ยังมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 14% ด้วยเช่นกัน

Château Lafon-Rochet Saint-Estèphe

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com