Chateau La Dominique

Chateau La Dominique

Chateau La Dominique

            Chateau La Dominique เป็นไวน์ที่มีแหล่งการผลิตอยู่บริเวณ Chateau La Dominique ใน Saint-Emilion Grand Cru ของ Saint-Emilion เมือง Bordeaux ของประเทศฝรั่งเศส โดยชื่อไวน์ที่ใช้ในการผลิตนั้นก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อโรงกลั่นไวน์ที่ใช้ในการผลิตไวน์นี้และยังเป็นแหล่งเดียวกันกับสวนที่ใช้ในการเพาะปลูกองุ่นที่ใช้ในการผลิตอีกด้วย

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการใช้ส่วนผสมขององุ่นทั้งสามสายพันธุ์เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตไวน์ชนิดนี้ ได้แก่องุ่นพันธุ์ Merlot 85%, Cabernet Franc 13% และองุ่นพันธุ์ Cabernet Sauvignon อีก 2% (โดยอัตราส่วนนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามการปรับปรุงไวน์ในแต่ละรุ่น) โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่การหมักเป็นจำนวนสองครั้งด้วยกัน โดยการหมักครั้งแรกจะเกิดขึ้นในถังหมักสแตนเลสเป็นเวลาประมาณ 25-37 วัน หลังจากนั้นจะนำไปหมักในถังโอ๊กใบใหม่ต่ออีกเป็นเวลายาวนานกว่า 16 เดือน

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่นิยมใช้ในการเฉลิมฉลองงานสำคัญหรือเทศกาลต่างๆ โดยเฉพาะในงานวันเกิดต่างๆ โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัสเป็นสีแดงเข้ม รวมทั้งยังมีส่วนของกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่นที่แสดงออกมานั้น จะมีความคล้ายคลึงกันกับดอกกุหลาบ ดาร์กช็อกโกแลต กาแฟเอสเปรสโซ่ สมุนไพร ลูกพลัมและลูกเชอร์รี่สีดำ ซึ่งกลิ่นและรสชาติที่แสดงออกมานั้นแสดงได้ถึงความเข้มข้นและความเปรี้ยวจี๊ดที่แสดงออกมา โดยค่า Ph ของไวน์ชนิดนี้มีค่าที่ค่อนข้างต่ำอยู่ที่ประมาณ 3.7 เลยทีเดียว

            สำหรับข้อแนะนำในการรับประทานไวน์ชนิดนี้ ไวน์ชนิดนี้จะมีรสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้นเมื่อมีอายุไวน์ที่ประมาณ 9-12 ปี รวมทั้งยังควรที่จะวางทิ้งไวน์ก่อนประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็ช่วยส่งเสริมให้กลิ่นและรสชาติของไวน์ดียิ่งขึ้นอีกด้วย โดยไวน์ชนิดนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ควรเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิประมาณ 15.5 องศาเซลเซียส หรืออยู่ที่ประมาณ 60 องศาฟาเรนไฮต์ รวมทั้งยังเหมาะสมกับการรับประทานควบคู่กับอาหารจำพวกเนื้อวัว เนื้อกวาง เนื้อแกะ เนื้อไก่ โดยเฉพาะไก่ย่างรมควัน หรืออาหารที่ย่างหรือรมควันก็เหมาะสมอยู่เช่นเดียวกัน นอกเหนือจากนี้อาหารที่เต็มไปด้วยเนื้อปลาเช่นปลาทูน่า ปลาแซลม่อน เห็ด หรืออาหารเอเชียและพาสต้าก็สามารถกินควบคู่กับไวน์เพื่อเสริมรสชาติได้เช่นเดียวกัน โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 15%

Chateau La Dominique

Chateau La Dominique

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com