Brora 30 Years Old

Brora 30 Years Old

Brora 30 Years Old

Brora 30 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้อีกหนึ่งชนิดในกลุ่มเหล้าซิงเกืลมอลต์ที่จัดอยู่ในซีรีย์ของ Diageo Special Release 2007 อายุ 30 ปี ตัวนี้ จะมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 55.7% ปริมาตรสุทธิบรรจุที่ 700 มิลลิลิตรและ 750 มิลลิลิตร บรรจุลงขวดเพื่อจำหน่ายในปี 2007 ผ่านกระบวนการหมักบ่มจากถังไม้สองชนิด ได้แก่ ถังไม้เชอร์รี่และถังไม้โอ๊กที่ใช้ในการหมักเหล้าเบอร์บอนชั้นเยี่ยม โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ถูกผลิตออกมาในจำนวน 2958 ขวดเท่านั้น

กลิ่นของวิสกี้อายุ 30 ปีตัวนี้ สัมผัสแรกที่ได้กลิ่นทำให้เห็นภาพของฟาร์มขนาดใหญ่ ที่มีกลิ่นของใบหญ้าสด กลิ่นของคอกวัว เครื่องหนังแบบที่ใช้กับอานม้า กลิ่นหอมอ่อนๆ ของถ่านไม้ถ่านหิน และกลิ่นที่น่าสนใจอีกอันหนึ่งคือกลิ่นของชีสนมแพะ ที่ปรากฏออกมาด้วย การเลือกกลิ่นของใบยาสูบกลิ่นหอมสดชื่นคล้ายกลิ่นลมทะเล มีกลิ่นที่ชัดเจนขึ้นของกลิ่นยาทาบรรเทาปวด (ยาหม่อง) ตามมาด้วยกลิ่นฟางแห้ง และมีกลิ่นของยีสต์เล็กน้อย แม้ตัวของวิสกี้จะมีสีเหลืองอ่อนคล้ายสีน้ำ Apple แต่ก็ไม่ได้มีกลิ่นรสที่ออกไปทางผลไม้หลากหลายชนิดที่มีจำนวนอยู่มากมายนัก น้ำเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้วิสกี้ตัวนี้มีรสชาติที่กลมกล่อมขึ้นและนำเอากลิ่นหวานแบบวานิลลาออกมาได้ชัดเจนขึ้นถือว่ามีเอกลักษณ์มาก

มาถึงรสชาติที่ได้จากการจิบวิสกี้ Brora สะพัดแรกรู้สึกว่าทรงพลังมาก มีกลิ่นหอมของเหล้าหวานที่ทำจากข้าว กลิ่นที่ฟุ้งอยู่ในปากค่อนข้างหอมมันและเข้มข้น มีกลิ่นของมัสตาร์ดเด่นชัดขึ้นมา ทิ้งช่วงสักครู่หนึ่งจะมีกลิ่นหอมแบบถ่านไม้รมควันขึ้นมา ตัวของน้ำวิสกี้ทำหน้าที่ดึงเอากลิ่นของ Appleออกมาได้อย่างดี ตามด้วยกลิ่นหอมเปรี้ยวแบบพายมะนาวและขิง

ปิดท้ายรสชาติของตัววิสกี้ ด้วยสัมผัสหอมหวานของเหล้าหวานที่ทำจากข้าว กลิ่นควันหอมแบบกล่องไฟและกลิ่นหอมเผ็ดร้อนของพริกไทยยังคงวนอยู่ในปากในช่วงระยะเวลาหนึ่งก่อนจะค่อยๆค่อยๆจางไป

ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ Brora 30 Years Old ชนิดนี้จัดได้ว่าเป็นวิสกี้ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง มีความเป็นเอกลักษณ์ค่อนข้างสูง และถ้าคุณเป็นคนที่นิยมวิสกี้แบบซีเรียสจริงจัง นี่คือตัวจบแน่นอน

Brora 30 Years Old

Brora 30 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com