Bottega Gold

Bottega Gold

Bottega Gold

            Bottega Gold นับได้ว่าเป็นไวน์หนึ่งในประเภท sparkling ยอดนิยมที่ถูกส่งตรงมาจากแบรนด์ไวน์ชั้นเยี่ยมอย่าง Bottega ที่มีชื่อเสียงอย่างยิ่งในการผลิตไวน์ชั้นเยี่ยมของยุโรปที่มีถิ่นฐานการผลิตหลักอยู่ที่เมือง Oltrepo Pavese ที่ตั้งอยู่ในเมือง Lombardia ของประเทศอิตาลี

            โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีความงดงามในเนื้อสัมผัสของไวน์ที่มีความเป็นฟองฟู่ที่บริเวณผิวสัมผัสที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง บวกกันกับกระบวนการผลิตของไวน์ชนิดนี้ก็นับได้ว่าหาได้อยากยิ่ง เนื่องจากไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีการนำองุ่นเพียงแค่สายพันธุ์เดียวมาใช้ในการผลิตไวน์ชนิดนี้ โดยองุ่นที่ทางผู้ผลิตได้มีการคัดเลือกมาใช้นั้น ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Prosecco แท้ 100% เพียงเท่านั้น ซึ่งองุ่นชนิดนี้นับได้ว่าเป็นองุ่นยอดนิยมของทั่วโลกและวงการไวน์เลยก็ว่าได้ โดยองุ่นที่ใช้ในการผลิตครั้งนี้จะมีเงื่อนไขในการผลิตที่สำคัญอยู่ข้อหนึ่งว่า องุ่นจะต้องผ่านการเพาะปลูกอยู่ในบริเวณที่มีอากาศหนาวเย็น เพื่อตัวองุ่นจะได้มีความสดใหม่มากที่สุด และทางผู้ผลิตจะนำองุ่นชนิดนี้ไปหมักลงในถังที่มีการเก็บอุณหภูมิที่ประมาณ 14-15% และมียีสต์ที่ทางผู้ผลิตได้เลือกสรรไว้มาใช้ในการหมักกับองุ่นทั้งหมดเป็นเวลายาวนานกว่า 40 วัน

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้ก็นับได้ว่าเป็นองุ่นที่มีความเป็นสีทองตามชื่อของไวน์อย่างแท้จริง ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือบรรจุภัณฑ์ที่มีการใช้สีทองเป็นสีของขวดไวน์ ซึ่งเต็มไปด้วยสีเหลืองทองงดงามเป็นอย่างยิ่งราวกับสีเหลืองของฟางข้าว นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นของไวน์ที่เต็มไปด้วยผลไม้เมืองร้อนหลากหลายชนิด รวมไปถึงเป็นไวน์ที่มีกลิ่นของผลไม้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลแอพริคอท ลูกแพร แอปเปิลสีเขียว ผลส้มเขียวหวานและดอกไม้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้สีขาวนานาชนิด ดอกแอลิเซีย ดอกลิลี่และดอกวิสเทอเรีย

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นสีเหลืองสวยงาม บวกกันกับกลิ่นและรสชาติของไวน์ที่ให้ความสดชื่นกับไวน์ได้อย่างดียิ่ง ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำไปเป็นส่วนผสมของค็อกเทล หรืออาจจะรับประทานควบคู่กับอาหารที่มีส่วนประกอบของ สัตว์ทะเล สมุนไพร ปลาย่าง เนื้อย่างรมควัน สตูเนื้อ หรืออาหารจานเดียวอย่างพวกพาสต้าหรือริโซตาก็เหมาะสมเช่นเดียวกัน นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 11% รวมทั้งยังควรที่จะรับประทานไวน์ชนิดนี้เมื่อไวน์ชนิดนี้อยู่ที่อุณหภูมิประมาณ 4-5 องศาเซลเซียส

Bottega Gold

Bottega Gold

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com