Baronesa P

Baronesa P

Baronesa P

            Baronesa P นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการถูกสร้างสรรค์และผลิตขึ้นมาโดยแบรนด์ไวน์ชั้นนำของประเทศชิลีอย่าง Baron Philippe de Rothschild และทางผู้ผลิตใหญ่อย่าง Escudo Rojo ซึ่งได้มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ที่เมือง Maipo Valley ของ ประเทศชิลี

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีส่วนผสมและกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อนอยู่พอสมควรเมื่อเทียบกับไวน์ชนิดอื่นๆ ด้วยสายพันธุ์และอัตราส่วนดังต่อไปนี้ 76% Cabernet Sauvignon, 5% Cabernet Franc, 6% Petit Verdot, 5% Syrah และ 9% Carmenere ซึ่งเป็นสายพันธุ์องุ่นที่มีการเพาะปลูกในบริเวณแหล่งการผลิตไวน์นี้เท่านั้น โดยการเก็บเกี่ยวไวน์องุ่นจะต้องมีการใช้มือเปล่าเก็บเกี่ยวเท่านั้นเพื่อให้องุ่นที่มีคุณภาพมากที่สุดด้วยเช่นกัน ซึ่งองุ่นทั้งหมดนั้นจะผ่านการนำไปหมักในถังไม้โอ๊กพันธุ์เยี่ยมจากฝรั่งเศสใบใหม่ 65% จากจำนวนองุ่นทั้งหมด และนำไปบ่มในถังไม้โอ๊กฝรั่งเศสแบบเก่าที่มีการใช้มานานกว่า 1 ปีขึ้นไปอีกประมาณ 35% ขององุ่นทั้งหมดที่เหลือเป็นระยะเวลาเท่ากันประมาณ 14 เดือน

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกลิ่น เนื้อสัมผัส รสชาติและลักษณะภายนอกที่ค่อนข้างมีมนต์เสน่ห์และชวนให้ผู้คนสนในไวน์นี้เป็นอย่างยิ่ง บวกกันกับไวน์ชนิดนี้มีสีของเนื้อสัมผัสเป็นสีแดงเข้มราวกับสีแดงของทับทิมที่มีการโทนสีม่วงเคลือบเงาอีกด้วย นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นของผลไม้สีดำมากมายที่โดดเด่นออกมา รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีรสชาตี่มีเนื้อสัมผัสที่ยอดเยี่ยม ลงตัวและมีความโดดเด่นจากบลูเบอร์รี่ที่นำมาในช่วงแรก และเบอร์รี่สีดำก็จะตามมาในช่วงกลางของรสชาติและผลไม้สีดำนานาชนิดผสานกันกับกลิ่นของพริกไทยและอัลมอนด์ก็จะตามมาในช่วงท้ายสุด

            ในภาพรวมสามารถสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยมอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สีดำหลากหลายชนิด ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อกวาง เนื้อแกะและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังต้องเก็บรักษาไวน์ไว้ที่อุณหภูมิประมาณ 17-19 องศาเซลเซียส หรืออยู่ที่ประมาณ 62-66 องศาเซลเซียส

Baronesa P

Baronesa P

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com