Balvenie 1970 Vintage Cask

Balvenie 1970 Vintage Cask

Balvenie 1970 Vintage Cask

            Balvenie 1970 Vintage Cask นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่ถูกสร้างขึ้นมาภายใต้แบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังและมีชื่อเสียงเป็นระดับแถวหน้าของโลกอย่าง Balvenie ที่มีถิ่นฐานการผลิตหลักอยู่ที่ย่านชุมชนที่มีชื่อเสียงในการผลิตเหล้าวิสกี้อย่าง Speyside ของประเทศสกอตแลนด์ในสหราชอาณาจักร

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการใช้สูตรการผลิตเหล้าวิสกี้จากต้นตำรับของชาวชุมชนย่าน Speyside ที่มีประสบการณ์ในการผลิตเหล้าวิสกี้มานานนับร้อยกว่าปี และสูตรการผลิตเหล่านั้นก็ได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงเวลาปัจจุบัน โดยวัตถุดิบหลักในกระบวนการผลิตเหล้าวิสกี้นั้น ทางผู้ผลิตได้เลือกสรรวัตถุดิบ ได้แก่ ข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือที่คนในวงการเหล้าวิสกี้ต่างล้วนรู้จักกันในนาม “ซิงเกิล มอลต์” หรือ “Single Malt” มาใช้ในกระบวนการผลิตเหล้าวิสกี้นี้ โดยวัตถุดิบนั้นจะนำไปหมักลงในถังไม้เก่าแบบวินเทจ 1970 เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งเหล้าชนิดนี้ก็ยังเป็นเหล้าที่มีอายุของเหล้าอยู่ที่ประมาณ 30 ปีอีกด้วย

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีคุณลักษณะที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมและน่าดึงดูดใจอย่างยิ่ง โดยในส่วนของเนื้อสัมผัสนั้นนับได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีสีเหลืองเข้มอมน้ำตาลสวยงามอย่างยิ่ง บวกกันกับเหล้าที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์อยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของเหล้าที่ค่อนข้างหอมหวานราวกับขนมฟัดจ์ผสมน้ำผึ้งที่ให้กลิ่นอายของความหวานที่นุ่มนวล บวกกันกับกลิ่นของดอกไม้ที่หอมหวาน ซับซ้อนและน่าค้นหา นอกจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้กลับมีรสชาติที่ค่อนข้างแตกต่างจากกลิ่นอยู่พอสมควร โดยในส่วนของรสชาตินั้นกลับมีควาเข้มข้นที่ค่อนข้างสูง มีความหวานและความซับซ้อนในรสสัมผัสของชะเอมเทศและน้ำผึ้งหวาน

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป้นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมอย่างยิ่ง ทั้งกลิ่นอายของความนุ่มนวล ความซับซ้อนของดอกไม้ น้ำผึ้งและผลส้มที่เข้ากันได้อย่างลงตัว นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 52.8% ซึ่งนับว่าค่อนข้างสูงมากเมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ทั่วไป

Balvenie 1970 Vintage Cask

Balvenie 1970 Vintage Cask

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com