Villa Maria Private Bin Sauvignon Blanc Marlborough

Villa Maria Private Bin Sauvignon Blanc Marlborough

Villa Maria Private Bin Sauvignon Blanc Marlborough

            Villa Maria Private Bin Sauvignon Blanc Marlborough นับได้ว่าเป็นไวน์ขาวชั้นเยี่ยมที่ได้รับความยอดนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของนักดื่มในระดับต้นของโลกอย่างยิ่ง โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่ถูกสร้างสรรค์หรือผลิตขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่าง Villa Maria ที่นับได้ว่าเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีอายุของแบรนด์มานานกว่าครึ่งศตวรรษที่มีความสามารถจนสามารถเฉิดฉายในระดับแถวหน้าของโลกได้ โดยแบรนด์ไวน์ชนิดนี้ยังมีการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ที่เมือง Marlborough ซึ่งอยู่บริเวณเกาะทางตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์

            โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ขาวคุณภาพคับขวดที่มีกระบวนการผลิตที่ไม่ได้มีความซับซ้อนแต่กลับสามารถถ่ายทอดกลิ่นอายและรสชาติของไวน์ได้เป็นอย่างดี โดยเริ่มแรกทางผู้ผลิตนั้นได้มีการคัดเลือกสายพันธุ์องุ่นเพียงแค่สายพันธุ์เดียวมาใช้ในการผลิตในครั้งนี้ ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Sauvignon Blanc แท้ 100% มาใช้ โดยองุ่นทั้งหมดที่ทางผู้ผลิตได้เลือกใช้นั้นจะมีการเก็บเกี่ยวขึ้นมาในช่วงฤดูหนาวเท่านั้นเพื่อทำให้กลิ่นของไวน์นี้ชัดเจน หลังจากนั้นทางผู้ผลิตจะมีการใส่กลิ่นของผลเบอร์รี่เล็กน้อย เพื่อให้ไวน์มีกลิ่นที่หลากหลายและมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยจะถูกหมักลงในถังไม้ตลอดช่วงฤดูร้อน จนทำให้ไวน์ชนิดนี้มีความแห้งมากกว่าไวน์ชนิดอื่นๆ

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นไวน์ที่มีลักษณะภายนอกที่น่าสนใจอยู่อย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัมผัส กลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างน่าดึงดูดแก่นักดื่มอยู่พอสมควรด้วยกัน เริ่มต้นด้วยเนื้อสัมผัสภายนอกที่ไวน์ชนิดนี้จะมีสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นสีเหลืองใสราวกับสีของฟางข้าวสวยงามที่ผสานกันกับสีเนื้อสัมผัสที่เป็นสีเขียวนวลอย่างดี นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นของไวน์ที่ค่อนข้างชัดเจนไปด้วยกลิ่นของเบอร์รี่หลากหลายชนิดที่ผสานกันกับเสาวรส ผลส้มสด เมล่อนและสมุนไพรนานาชนิดด้วยกัน ซึ่งรสชาติของไวน์นี้ก็แทบจะไม่ค่อยแตกต่างจากกลิ่นของไวน์มากนัก เนื่องด้วยรสชาติของไวน์นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยรสของน้ำผลไม้ที่ค่อนข้างชัดเจนเหนือองค์ประกอบชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นไวน์ขาวที่มีความชัดเจนในองค์ประกอบและความเปรี้ยวของไวน์ที่แทรกมาอย่างดีอีกด้วย

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างน่าดึงดูดเป็นอย่างดียิ่ง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นและรสชาติที่ให้กลิ่นอายของความสดใหม่ เบาบาง ชัดเจนและเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวานอมเปรี้ยวได้เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติของเสาวรส ผลเบอร์รี่หลากหลายชนิดด้วยกัน ที่ผสานกันกับกลิ่นและรสชาติของเมล่อน ผลส้มสดและสมุนไพรอย่างดี อีกทั้งไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานไวน์ชนิดนี้ควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ทะเล อาหารมังสวิรัติและชีสจากนมแพะอีกด้วย ไม่ใช่เพียงแค่นั้น ไวน์ชนิดนี้ยังนับได้อีกว่าเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 12.5% ด้วยกัน

Villa Maria Private Bin Sauvignon Blanc Marlborough

Villa Maria Private Bin Sauvignon Blanc Marlborough

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com