The Nikka’ 40 Years Old

The Nikka’ 40 Years Old

The Nikka’ 40 Years Old

            The Nikka’ 40 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่าง Nikka Whisky Distilling Co ซึ่งเป็นบริษัทเหล้าวิสกี้ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตใหญ่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นแบรนด์เหล้าที่ถูกโดยผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งเหล้าวิสกี้สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Masataka Taketsuru ซึ่งเป็นลูกชายของนักปรุงเหล้าสาเกชั้นเยี่ยมและได้จบการศึกษาวิชาเอกเคมีของมหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการผลิตขึ้นมาภายใต้จำนวนที่ค่อนข้างจำกัดเพียงแค่ 700 ขวดเท่านั้น โดยเหล้าวิสกี้อายุ 40 ปีขวดนี้จะมีการนำส่วนผสมเก่าแก่หลากหลายชนิดมาใช้ในการผสมเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นเหล้าวิสกี้โยชิที่ทำมาจากข้าวมอลต์ที่มีการผลิตขึ้นมาในปี 1945 และเหล้ามิยากิโกะที่ทำจากข้าวมอลต์และผลิตในช่วงปี 1969 มาผสมกัน ทำให้เหล้าชนิดนี้มีกลิ่นอายทั้งความคลาสสิกและความร่วมสมัยผสมกันอย่างลงตัว

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นหล้าวิสกี้ที่มีลักษณะของกลิ่น รสชาติ สีและเนื้อสัมผัสที่ยอดเยี่ยมอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นสีทองอำพันเคลือบน้ำตาลสวยงาม รวมทั้งยังมีกลิ่นของเหล้าวิสกี้เต็มไปด้วยความสมดุลที่ลงตัว มีกลิ่นอายของยุคสมัยเก่าที่ลึกลับน่าค้นหาได้เป็นอย่างดี เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นของเปลือกองุ่นที่เคลือบกันกับกลิ่นของมะละกอ สับปะรด มะม่วงและเมล่อน นอกจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังมีรสชาติของเหล้าที่เต็มไปด้วยความหวานจากน้ำเชื่อม รวมทั้งยังมีรสสัมผัสที่สมดุลจากไม้ล้ำค่าหายากหลายชนิด

            ในภาพรวมสามารถสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นและรสชาติที่เต็มไปด้วยความคลาสสิกและความร่วมสมัยที่เข้ากับอย่างลงตัวจากเหล้าวิสกี้จากข้าวมอลต์เก่าแก่หลากหลายประเภท รวมทั้งยังเป็นเหล้าที่มีการผสมผสานกันกับผลไม้และเครื่องเทศได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นมะละกอ สับปะรด มะม่วง เมล่อน พริกไทยดำและชะเอมเทศ นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 45% ซึ่งนับว่าไม่ค่อยสูงมากนักเมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ทั่วไป

The Nikka' 40 Years Old

The Nikka’ 40 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com