Stonecross Shiraz

Stonecross Shiraz

Stonecross Shiraz

            Stonecross Shiraz นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการถูกสร้างขึ้นมาโดยแบรนด์ไวน์ระดับต้นๆของทวีปแอฟริกาใต้อย่าง Breedekloof หรือ Stonecross ซึ่งมีการตั้งถิ่นฐานการผลิตขึ้นมาอยู่แถวบริเวณย่านชุมชนอย่าง Breede River Valley ที่ติดอยู่กับแม่น้ำทางฝั่งตะวันตกของแหลมทางตะวันตกหรือWestern Cape ของประเทศแอฟริกาใต้

            โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการใส่ใจในการผลิตไวน์อย่างละเอียด โดยองุ่นที่ทางผู้ผลิตได้มีการเลือกสรรมาคือมีการเลือกใช้องุ่นเพียงสายพันธุ์เดียว ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Shiraz หรือ Syrah มาใช้ทั้งหมด 100% เลยทีเดียว โดยองุ่นที่นำมาใช้นั้นจะต้องผ่านการเก็บเกี่ยวอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บองุ่นที่สุกแล้วเท่านั้น การเก็บเกี่ยวทางผู้ผลิตได้ลงมือเก็บอย่างระมัดระวัง รวมทั้งยังมีการใส่สารเติมกลิ่นเข้าไประหว่างการหมักลงในถังไม้ เพื่อความหอมหวานให้กับไวน์อีกด้วย

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกลิ่น รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ยอดเยี่ยมอย่างดียิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัสเป็นสีแดงเข้มแกมม่วงสวยงาม บวกกับกลิ่นของไวน์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นและรสชาติของผลไม้อย่างโดดเด่น โดยในส่วนของกลิ่นนั้น ไวน์ชนิดนี้จะมีกลิ่นของผลบิลเบอร์รี่ เบอร์รี่ดำและดอกไวโอเลตที่ผสานกับกลิ่นของขนมทรัฟเฟิลอย่างชัดเจน แต่ว่าในส่วนของรสชาติจะมีลักษณะที่แตกต่างอกไปจากกลิ่นเล็กน้อยที่ทางผู้ผลิตจะมีการใส่เครื่องเทศเข้าไป โดยเฉพาะพริกไทย ใส่รสของผลราสเบอร์รี่เข้าไปเพื่อผสานให้รสชาติมีความนุ่มและกลมกล่อมอย่างลงตัว

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวเองอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นจากผลไม้นานาชนิด เครื่องเทศ ดอกไวโอเลต ที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อกวาง เนื้อแกะและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 14% เพียงเท่านั้น

Stonecross Shiraz

Stonecross Shiraz

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com