Prosecco doc extra dry

Prosecco doc extra dry

Prosecco doc extra dry

                Prosecco doc extra dry เป็นไวน์ขาวที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี่ โดยไวน์ชนิดนี้ได้ถูกผลิตขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Piccini โดยนักปรุงไวน์ที่มีฝีมือและประสบการณ์ในการปรุงไวน์มายาวนานอย่าง Bruno Cecchetto โดยไวน์ชนิดนี้เกิดจากกกรมวิธีการผลิตไวน์ที่มีการนำองุ่นพันธุ์ Glera 100% มาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก

                โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัสที่ขาวสวยดงามสมกับเป็นไวน์ขาวชั้นดีที่มีคุณภพสูง รวมทั้งยังมีกลิ่นและรสชาติที่เต็มเปี่ยมไปด้วยผลไม้อย่างมากมาย มีทั้งความสดชื่นและความกลมกล่อมภายในเวลาเดียวกัน ทำให้รับประทานได้ง่าย ไม่สากหรือกระดากเท่าไหร่นัก

                แต่ไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่ค่อนข้างจะต้องเก็บรักษาเป็นอย่างดี โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่จะต้องมีการควบคุมอุณหภูมิอย่างดี เนื่องจากกรมวิธีในช่วงต้นนั้นได้มีการเก็บรักษาไวน์ไวในถังสแตนเลสที่มีการควบคุมอย่างยอดเยี่ยม ต่อมาก็นำไปใส่และหมักในถังเหล็กผสมสแตนเลสเพื่อปรับเปลี่ยนรสชาติ ซึ่งก็คือกรรมวิธีการผลิตที่ชื่อว่า Charmet ที่นิยมใช้กัในการหมักไวน์นั่นเอง

                โดยรวมแล้วนบได้ว่าเป็นไวน์ที่น่าลองตัวนึงกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีที่น่าสนใจ รสชาติและกลิ่นของไวน์ที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์ที่กำลังพอดิบพอดีอยู่ที่ประมาณ 11% อีกด้วย

Prosecco doc extra dry

Prosecco doc extra dry

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com