Piccini 1882

Piccini 1882

Piccini 1882

            Piccini 1882 นับได้ว่าเป็นไวน์ขาวหายากที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยแบรนด์ไวน์ขาวชื่อดังอย่างTenute Piccini ซึ่งเป็นไวน์ขาวที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยผู้ผลิตไวน์ขาว Tuscan ของประเทศอิตาลี ซึ่งได้มีการสืบทอดความรู้และวัฒนธรรมในการผลิตไวน์ขาวจากภูมิปัญญาพื้นบ้านของชุมชน โดยสถานที่นี้ได้ถูกสร้างและก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1882

            ไวน์ขาวชนิดนี้เป็นไวน์ขาวที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยการผสมผสานระหว่างกรรมวิธีชั้นยอดของประเทศอิตาลี กับความสดใหม่ขององุ่นทั้งสองสายพันธุ์ที่สำคัญในอัตราส่วนที่แตกต่างกัน ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Glera 75% และองุ่นสายพันธุ์ Chardonnay 25% ซึ่งนับได้ว่าเป็นองุ่นที่ค่อนข้างหายากอยู่พอสมควร

โดยไวน์ขาวชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ขาวที่มีฟองสวยงาม หรือเรียกว่าเป็นไวน์ขาวแบบ Sparkling ซึ่งเป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัสเป็นสีทองนวลหรือสีทองจาง ที่มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างชัดเจนและมีฟองสบู่เล็กๆเคลื่อนที่รอบพื้นผิวไวน์ขาวอย่างดี นอกจากนี้ไวน์ขาวชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นที่เต็มไปด้วยผลแอปเปิลเขียวที่สุกพอดี ผสานกลิ่นกันกับกลิ่นของเปลือกเลม่อนและกลิ่นของดอกส้มสายน้ำผึ้ง ไม่ใช่เพียงแค่นั้น ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีรสชาติที่ค่อนข้างแห้งแต่ไม่ได้แห้งมากจนเกินไป มีทั้งความเปรี้ยวของผลเลม่อนที่ผสานกันกับความวหานจากน้ำผึ้ง แอปเปิลดอกไม้ที่ค่อนข้างแก่นิดๆ

ในภาพรวมนับได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยมและซับซ้อนแต่ก็มีความแห้งที่พอดิบพอดี ซึ่งคุ้มค่าเหมาะแก่การซื้อไว้ดื่มที่บ้านกับคนที่รัก นอกจากนี้ไวน์ขาวชนิดนี้ยังเป็นไวน์ขาวหายากที่เหมาะกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารทะเล โดยเฉพาะปูและกุ้งลอบสเตอร์ ซึ่งไวน์ขาวชนิดนี้เป็นไวน์ขาวที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 11%

Piccini 1882

Piccini 1882

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com