Mayacama Cabernet Sauvignon

Mayacama Cabernet Sauvignon

Mayacama Cabernet Sauvignon

            Mayacama Cabernet Sauvignon นับได้ว่าเป็นไวน์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยแบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่าง Mayacama ซึ่งเป็นแบรนด์ไวน์ แหล่งโรงกลั่นไวน์ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน รวมทั้งยังเป็นแหล่งเพาะปลูกไร่องุ่นที่มีชื่อเสียงและการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ที่บริเวณเทือกเขา Mount Veeder ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางเทือกเขาทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเทือกเขาที่อยู่ในเมืองแคลิฟอร์เนียของประเทศสหรัฐอเมริกา

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการนำองุ่นสายพันธุ์เดียวเท่านั้นในการผลิตในครั้งนี้ คือองุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon แท้ 100% มาใช้ในกระบวนการผลิตและเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตในครั้งนี้ โดยทางผู้ผลิตได้มีการนำกระบวนการผลิตแบบดั้งเดิมที่มีการถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นมาใช้ในการผลิตในครั้งนี้ โดยหัวหน้าทีมผู้ผลิตอย่าง Andy Erickson ได้นำองุ่นทั้งหมดมาหมักลงในถังไม้โอ๊กที่ไม่มีความเป็นกรดและด่างจนเกินไปมาใช้หมักองุ่นเป็นเวลายาวนานกว่า 32-36 เดือนด้วยกัน โดยจะมีการแบ่งการหมักเป็นสองช่วง ในช่วง 20 เดือนแรกจะหมักลงในถังไม้ขนาดใหญ่ก่อน หลังจากนั้นอีกประมาณ 12-16 เดือนที่เหลือจะนำไปหมักในถังไม้โอ๊กที่มีขนาดที่เล็กกว่า โดยปริมาณทั้งในช่วงหลังจะอยู่ที่ประมาณ 225-500 ลิตรด้วยกัน

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีเอกลักษณ์ในลักษณะที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมและน่าดึงดูดใจเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของไวน์นี้ที่เป็นสีแดงราวกับสีของเหล้าสาเกสีแดงสดสวยงาม ไม่ใช่แค่สาเกเท่านั้น ในช่วงแรกของเหล้าจะมีกลิ่นและรสชาติของสมุนไพรนานาชนิดกับพืชพันธุ์ sassafras ที่เป็นวัตถุดิบหลักในรูทเบียร์มาใช้ หลังจากนั้นไวน์ชนิดนี้จะเริ่มมีความเข้มข้นขึ้นมาจากผลเคอร์แรนสีแดง ต้นแดมซัน ลูกพลัมและความขมของผลเชอร์รี่เล็กน้อย ซึ่งลักษณะทั้งหมดนั้นมีความเปรี้ยว ความเป็นกรดที่เข้ากันได้ย่างดีกับความหวาน นอกจากนี้ในตอนสุกท้ายยังมีกลิ่นและรสสัมผัสของเหล็กเล็กน้อยด้วยเช่นกัน

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเป็นไวน์แดงที่มีความเข้มข้นและโครงสร้างของไวน์ที่ค่อนข้างดีเยี่ยม รวมทั้งยังเป็นโครงสร้างของเนื้อสัมผัสที่แบ่งออกเป็นสามส่วนด้วยกัน จากเบาบางไปเข้มข้นได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกันกับอาหารที่มีส่วนประกอบของวัตถุดิบอย่างเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวาง เนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่หรือเนื้อเป็ด รวมทั้งชีสเข้มข้นและชีสผสมก็เหมาะสมเช่นกัน นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 12.5-14.5%

Mayacama Cabernet Sauvignon

Mayacama Cabernet Sauvignon

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com