Kujira Ryukyu 20 Years Old

Kujira Ryukyu 20 Years Old

Kujira Ryukyu 20 Years Old

            Kujira Ryukyu 20 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้สัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในระดับแถวหน้าของโลก โดยเฉพาะในช่วงทวีปเอเชียที่มีความนิยมมากเป็นพิเศษ โดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นแบรนด์ที่มีโรงกลั่นเหล้าวิสกี้ที่มีชื่อเฉพาะตัวอยู่ในย่านหมู่เกาะโอกินาว่าของประเทศญี่ปุ่นว่า “โรงกลั่นเหล้าวิสกี้อาวาโมริ” ที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาพร้อมแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้โดยนาย Kumesen Syuzo ในปีค.ศ.1952

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเนื่องด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ได้รับจากหมู่โอกินาว่า ซึ่งค่อนข้างจะหาวัฒนธรรมการผลิตเหล้าจากแหล่งนี้ได้ค่อนข้างน้อย อีกทั้งทางผู้ผลิตมุ่งเน้นในการใช้ข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือที่คนทั่วไปต่างล้วนรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า “เหล้าซิงเกิลมอลต์(Single Malt)” มาใช้ในกระบวนการผลิตในครั้งนี้ บวกกับวัฒนธรรมการหมักลงในถังไม้โอ๊กที่คล้ายคลึงกันกับการหมักเหล้าเบอร์บอนของอเมริกันจากประเทศอเมริกาที่มีมาอย่างยาวนานมาใช้ในขั้นตอนการผลิตในครั้งนี้อีกด้วย ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีอายุของเหล้าอยู่ที่ประมาณเกือบ 20 ปีอีกด้วย

            นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีลักษณะที่ค่อนข้างน่าดึงดูดใจและมีมนต์เสน่ห์เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเป็นสีน้ำตาลเข้มอยู่พอสมควร บวกกันกับเหล้าชนิดนี้ยังเป็นเหล้าที่เต็มไปด้วยกลิ่นของดอกไม้ที่ผสานกันกับลูกพลัมและลูกกวาดกลิ่นมิ้นท์ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่แค่กลิ่นเท่านั้นที่ดูน่าสนใจ แต่ว่ารสชาติของเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ก็น่าดึงดูดใจไม่แพ้กัน ทั้งรสชาติของข้าวไรย์ ข้าวธัญพืชและไวน์ลูกพลัมที่ผสานสมดุลกันอย่างลงตัว เป็นรสชาติที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับเหล้าวิสกี้เอง แต่ทว่ากลับมีความซับซ้อนยิ่งกว่าและค่อนข้างน่าดึงดูดมากยิ่งกว่าอีกด้วย

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมเป็นอย่างยิ่ง ทั้งกลิ่นและรสชาติของเหล้าวิสกี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตามแบบฉบับเหล้าญี่ปุ่นที่ส่งตรงมาจากหมู่เกาะโอกินาว่าอย่างแท้จริง โดยกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยมนี้มีองค์ประกอบที่สำคัญหลายประการ ได้แก่ กลิ่นและรสชาติของดอกไม้ ผลไม้โดยเฉพาะลูกพลัม ใบมิ้นท์ ข้าวไรย์ ข้าวธัญพืช เหล้ายินและวานิลลา นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่ระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 40% อีกด้วยเช่นกัน

Kujira Ryukyu 20 Years Old

Kujira Ryukyu 20 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com