Glengoyne 50 Years Old Single Malt Scotch Whisky

Glengoyne 50 Years Old Single Malt Scotch Whisky

Glengoyne 50 Years Old Single Malt Scotch Whisky

            Glengoyne 50 Year Old นี้เป็นซิงเกิลมอลต์รุ่นที่มีการผลิตในจำนวนจำกัด นี่เป็นรุ่นที่เก่าแก่ที่สุดที่เคยได้รับการปล่อยตัวจาก Glengoyne ด้วยวิธีการทำวิสกี้ที่ไม่เร่งรีบและแน่วแน่นี้ เรียกได้ว่าเป็นมอลต์กลั่นที่ช้าที่สุดของสกอตแลนด์ หลังจากห้าทศวรรษสำหรับการรอให้ครบอายุอย่างอดทน ทำให้วิสกี้ที่ยอดเยี่ยมนี้มีความสมบูรณ์และล้ำลึกของกลิ่นหอมและรสชาติที่ไม่ค่อยพบเจอได้ทั่วไปGlengoyne 50 Year Old ถูกบรรจุมาในขวดคริสตัลแบบพิเศษซึ่งมีตราห่านสลักซึ่งเป็นตัวแทนของห่านที่อพยพไปยังเกลนในแต่ละฤดูหนาว ซึ่งถูกผลิตออกมาเพียง 150 ขวด เนื่องจากซิงเกิลมอลต์รุ่น Limited จาก Glengoyne นี้ที่บ่มนานกว่าครึ่งศตวรรษก่อนที่จะบรรจุขวดในปี 2020 ทำให้มีกลิ่นหอมของถั่ววอลนัทผสมกับน้ำตาล ยาสูบไปป์ แอปเปิลแดงกรอบ และกานพลูอยากชัดเจน หลังจากนั้นนำไปสู่กลิ่นหอมของทรีเคิล ชะเอม เครื่องเทศโอ๊กที่เข้มข้นและพริกไทยดำคลุกเคล้าอยู่ในปาก

            Glengoyne Distillery เป็นโรงกลั่นสก็อตวิสกี้ที่ตั้งอยู่ใน Southern Highlands มีชื่อเสียงในเรื่องซิงเกิลมอลต์วิสกี้รสเผ็ดและกลมกล่อมพร้อมอิทธิพลของถังเชอร์รี่ที่โดดเด่น ตั้งอยู่ที่เชิงเขา Dumgoyne ซึ่งเป็นเนินภูเขาไฟที่สำคัญที่มองเห็นได้จาก Glasgow ธุรกิจนี้เริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ. 2363 โดยเป็นโรงกลั่นที่ผิดกฎหมายที่ฟาร์ม Burnfoot ตั้งอยู่ในหุบเขาขนาดย่อมห่างจากสายตาของสรรพสามิตที่มีน้ำตกที่ซ่อนอยู่ Glengoyne ได้รับใบอนุญาตในปี พ.ศ. 2376 ในชื่อ Glenguin แห่ง Burnfoot ซึ่งใช้ชื่อนี้มาจนถึงปี 1907 โรงกลั่นแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในรูปแบบปัจจุบันในปี 1966 โดยมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นสามเท่าเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น และในปี 2546 Ian Macleod Distillers Ltd ได้ซื้อบริษัทจาก Edrington Group

เนื่องจากถ่านหินเลนในดินรอบฟาร์ม จึงใช้เชื้อเพลิงในท้องถิ่นเพื่อทำให้ข้าวบาร์เลย์แห้ง สิ่งนี้ทำให้ Glengoyne มี Unpeatedสไตล์ โรงกลั่นเริ่มใช้ถังจากอุตสาหกรรม Sherry ที่เฟื่องฟูในปี 1870 โดยในขั้นต้นนี่เป็นแค่เพียงวิธีการลดต้นทุน แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ของวิสกี้ ซึ่ง Glengoyne มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตถังไม้ 6 ปี ตั้งแต่การตัดต้นไม้จนถึงการมาถึงของถังในสกอตแลนด์ ทำให้สีของวิสกี้นั้นมาจากต้นโอ๊กเท่านั้น ไม่มีการเติมคาราเมล

Glengoyne 50 Years Old Single Malt Scotch Whisky

Glengoyne 50 Years Old Single Malt Scotch Whisky

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com