Collezione Cinquanta San Marzano

Collezione Cinquanta San Marzano

Collezione Cinquanta San Marzano

            Collezione Cinquanta San Marzano นับได้ว่าเป็นไวน์ชั้นเยี่ยมอีกรุ่นหนึ่งที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เล่าลือถึงคุณภาพที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่าง Cantine San Marzano ซึ่งแบรนด์ไวน์ชนิดนี้เป็นแบรนด์ไวน์ขนาดใหญ่ที่มีโรงกลั่นไวน์และไร่องุ่นที่เพาะปลูกองุ่นด้วยตัวเอง ซึ่งแบรนด์ไวน์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตไวน์อยู่ที่เมือง Primitivo di Manduria ของเมือง Puglia ที่อยู่ทางด้านตอนใต้ของประเทศอิตาลี โดยแบรนด์ไวน์ชนิดนี้เป็นแบรนด์ไวน์ที่ก่อตั้งขึ้นมาจากการรวมตัวกันของนักปรุงไวน์มืออาชีพชาว Puglia จำนวน 19 คนด้วยกันในช่วงปี 1962 ซึ่งนับว่าเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีอายุของการก่อตั้งยาวนานตราบจนถึงเวลาปัจจุบัน

โดยไวน์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นไวน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนได้รับการขนานนามว่าเป็นไวน์ที่มีคะแนนสูงมากที่สุดเป็นอันดับที่สามของชาวเมือง Vino da Tavola  และได้รับรางวัลที่สองจากการแข่งขันการประกวดไวน์นานาชาติอีกด้วย โดยแบรนด์ไวน์ชนิดนี้ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยอาศัยวัฒนธรรมของกระบวนการผลิตไวน์ท้องถิ่นมาผสานกันกับวัตถุดิบท้องถิ่น ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ผสมกันระหว่าง องุ่นสายพันธุ์ Negroamaro และองุ่นสายพันธุ์ Primitivo ซึ่งเป็นสายพันธุ์องุ่นสองสายพันธุ์ที่นิยมเป็นวงกว้างทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศอิตาลีที่ต้องการผลิตไวน์แดงผสมที่รักษาเนื้อสัมผัสที่คล้ายคลึงกันกับธรรมชาติมากที่สุด และทางผู้ผลิตก็จะนำองุ่นเหล้านั้นไปหมักลงไปเพื่อคัดเอาลักษณะความงดงามขององุ่นมาใช้ในไวน์ให้ได้มากที่สุดด้วยเทคนิคการหมักไวน์สมัยใหม่ด้วยการนำองุ่นทั้งหมดไปหมักลงในถังสเตนเลสและถังไม้โอ๊กบาร์เรลสายพันธุ์ฝรั่งเศสที่ค่อนข้างมีอายุมากกว่า 12 เดือนจนทำให้ไวน์ชนิดนี้มีอายุมากกว่า 50 ปี จนได้รับรางวัลเพิ่มอีกหนึ่งรางวัลจากกระบวนการผลิตยอดเยี่ยมจากทวีปยุโรปในปี 2017 อีกด้วย

ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีเนื้อสัมผัสและลักษณะภายนอกที่ค่อนข้างน่าสนใจสำหรับวงการไวน์ในระดับโลกด้วยกัน โดยลักษณะที่โดดเด่นของไวน์ชนิดนี้คือความเข้มข้นและความซับซ้อนของเนื้อสัมผัส กลิ่นและรสชาติของไวน์ที่หาได้ยากยิ่ง โดยกลิ่นของไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีความหอมหวานลงตัวอย่างยิ่งด้วยการผสมผสานกันระหว่างกลิ่นของลูกพรุน วานิลลา ชะเอมเทศ เครื่องเทศและผลไม้สีแดง อีกทั้งไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีสัมผัสที่ค่อนข้างเต็มน้ำเต็มเนื้อเป็นอย่างมากแต่ว่าก็ยังมีเนื้อสัมผัสของไวน์ที่มีความนุ่มนวลและระยะเวลาที่สัมผัสหรือติดลิ้นที่ค่อนข้างยาวนานอีกด้วย

ในภาพรวมนี้สามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่น เนื้อสัมผัสและรสชาติที่ค่อนข้างน่าประทับใจใครหลากหลายคนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกลิ่นและรสชาติของไวน์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความซับซ้อนและความเข้มข้นของวานิลลา ชะเอมเทศ เครื่องเทศ ลูกพรุนและผลไม้สีแดงนานาชนิด ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรับประทานไวน์ชนิดนี้ควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อกวาง เนื้อแกะและอาหารจานเดียว เช่น พาสต้า นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังถือได้ว่าเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 14.5% ซึ่งนับได้อยู่ว่าค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับไวน์ทั่วไป

Collezione Cinquanta San Marzano

Collezione Cinquanta San Marzano

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com