Chateau Rouget Pomerol

Chateau Rouget Pomerol

Chateau Rouget Pomerol

            Chateau Rouget Pomerol นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการถูกสร้างสรรค์และผลิตขึ้นมาจากแบรนด์ไวน์ที่มีชื่อเสียงเป็นระดับแนวหน้าของทวีปยุโรปอย่าง  Chateau Rouget ที่มีความสามารถในการผลิตไวน์อย่างมากและมีพื้นที่ในการเพาะปลูกองุ่นที่ใช้ในการผลิตไวน์มากถึง 17 เฮกตาร์หรือมากถึง 42 เอเคอร์ด้วยกัน นับได้ว่าเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีกระบวนการผลิตที่ครบวงจร โดยแบรนด์ไวน์ชนิดนี้มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตใหญ่อยู่ที่เมือง Pomerol ซึ่งเป็นเมืองที่มีเครดิตความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมากในการผลิตไวน์แดง ซึ่งเมืองนี้ตั้งอยู่ในเขตการปกตรอง Bordeaux ที่อยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อนอยู่พอสมควร เนื่องจากมีการนำองุ่นเพียงแค่ชนิดเดียวมาใช้ในกระบวนการผลิต โดยองุ่นที่ทางผู้ผลิตได้มีการเลือกใช้นั้น ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Merlot แท้ 100% ซึ่งทางผู้ผลิตได้มีการเลือกสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากไร่ของตนมาใช้ในการผลิตเท่านั้น เพื่อที่เขาจะควบคุมคุณภาพของผลองุ่นทุกลูกให้ดีที่สุด แล้วหลังจากนั้นทางผู้ผลิตจึงได้มีการเพิ่มลูกเล่นให้กับไวน์นี้ด้วยการนำองุ่นทั้งหมดไปหมัก โดยแบ่งเป็นทั้งหมดสองส่วนด้วยกัน โดยส่วนน้อยที่มีเพียงแค่ 35%. ทางผู้ผลิตจะนำไปหมักไวน์ด้วยการ Micro-Vinification Technique เพื่อทำให้ไวน์เพียงแค่จำนวนครั้งละน้อยๆ เพื่อให้รสชาติเกิดความพิเศษและเท่าเทียมกันแทนการหมักลงไปทั้งหมดภายในครั้งเดียว แล้วในส่วนของกลุ่มที่เหลือนั้น ทางผู้ผลิตได้มีการนำไปหมักลงในถังไม้บาร์เรลแบบถังไม้โอ๊กสายพันธุ์ฝรั่งเศสใบใหม่เป็นเวลาเฉลี่ยยาวนานกว่า 15-18 เดือน ก่อนที่จะนำทั้งสองส่วนมารวมกันและนำไปบรรจุลงในขวดไวน์

            โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีมนต์เสน่ห์ในทุกด้าน ไม่ใช่เพียงแค่กรรมวิธีการผลิตเท่านั้น แต่ว่าลักษณะกับรูปร่างภายนอกก็น่าดึงดูดไม่แพ้กัน โดยเริ่มแรกจากสีของเนื้อสัมผัสของไวน์นั้นจะออกไปทางสีแดงเข้มที่แสดงถึงความเข้มข้นขององค์ประกอบของไวน์ บวกกันกับกลิ่นและรสชาติของไวน์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นดอกไม้ ผลไม้ป่าสีดำหลากหลายชนิด รวมทั้งชะเอมเทศที่แตะจมูกและถ่ายทอดรสสัมผัสแก่ผู้ดื่มได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้นับได้ว่ามีความเข้มข้น บางเบา นุ่มนวล สดชื่น มีชีวิตชีวาและมีความสมดุลกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีความเหมาะสมเป้นอย่างยิ่งที่จะรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อวัว เนื้อกวาง เนื้อแกะและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ13.5%

Chateau Rouget Pomerol

Chateau Rouget Pomerol

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com