Chateau Pavie Saint Emilion Grand Cru

Chateau Pavie Saint Emilion Grand Cru

Chateau Pavie Saint Emilion Grand Cru

            Chateau Pavie Saint Emilion Grand Cru นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาและถูกผลิตขึ้นมาโดยแบรนด์ไวนืที่มีชื่อเสียงในการผลิตไวน์ยอดนิยมสำหรับวงการไวน์เป็นวงกว้างอย่างChateau Pavie ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตและการนำสูตรการผลิตไวน์ในชุมชนพื้นเมืองจาก Saint Emilion Grand Cru ของเมือง Bordeaux ในประเทศฝรั่งเศส โดยแบรนด์ไวน์ชนิดนี้ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์ไวน์น้ำดีที่ขึ้นชื่อในการผลิตไวน์จากองุ่นสายพันธุ์ Merlot เป็นระดับแถวหน้าของเมือง Bordeaux เลยทีเดียว

            ซึ่งแบรนด์ไวน์ชนิดนี้ได้มีการนำสูตรและวัฒนธรรมในการผลิตมาจากชาวพื้นเมือง Saint Emilion Grand Cru ของเมือง Bordeaux มาใช้ตั้งแต่สมัยรุ่นสู่รุ่นใหม่อย่างยอดเยี่ยม โดยทางผู้ผลิตนั้นก็เน้นที่จะใช้วัตถุดิบที่พวกเขามีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างยิ่ง อย่าง องุ่นสายพันธุ์ Merlot แท้ 100% มาใช้ในการผลิตในครั้งนี้ โดยทางผู้ที่ผลิตไวน์ชนิดนี้จะนำองุ่นทั้งหมดที่ผ่านการคัดเลือกจากไร่องุ่นของตัวเองเท่านั้นมากลั่นเป็นเวลายาวนานกว่า 8-9 วันในอุณหภูมิ 8 องสาเซลเซียส หลังจากนั้นก็จะนำไปบ่มต่อถังไม้ที่มีการควบคุมอุณหภูมิเป็นอย่างดีจำนวนสองครั้งด้วยกัน  ได้แก่ ครั้งแรกที่ใช้เวลายาวนานกว่า 36 วัน ส่วนครั้งที่สองจะเป็นการกลั่นไวน์เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 20 วันด้วยกัน ซึ่งการหมักไวน์ในครั้งที่สองจะเน้นในการใช้ถังไม้เนื้อดีเท่านั้น เมื่อทำการบ่มแล้วทางผู้ผลิตจะนำองุ่นที่ผ่านกระบวนการทั้งสามไปหมักลงในถังไม้โอ๊กสายพันธุ์ฝรั่งเศส 80% เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 18 เดือนก่อนจะนำไปบรรจุใส่ขวดเพื่อจำหน่ายต่อไป

            โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีมนต์เสน่ห์ในลักษณะภายนอกเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น สี รส และเนื้อสัมผัสที่ชวนให้น่าลิ้มลองและน่าหลงใหลได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเริ่มแรกจากสีของเนื้อสัมผัสของไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีสีแดงที่ค่อนข้างเข้มทึบแสงและขุ่นกว่าไวน์แดงทั่วไป รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นของไวน์ที่ค่อนข้างมีความสดชื่นและเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ที่ผสานกันกับกลิ่นของผลเชอรืรี่ เบอร์รี่สีดำ ลูกพลัม กาแฟเอสเปรสโซ่และกลิ่นรมควันอย่างดี ไม่ใช่เพียงแค่นั้น ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีรสสัมผัสที่ค่อนข้างเต็มน้ำเต็มเนื้ออย่างดี มีความกลมกล่อม ความเปรี้ยวอมหวานและมีความสมดุลลงตัวพอดี

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยมสมกับเป็นไวน์แดงที่นักดื่มนิยมและให้ความสนใจกันมากสมกับเป็นไวน์ที่มีราคาที่สูงที่สุดที่ถูกส่งตรงและผลิตมาจากย่านชุมชน Saint Emilion Grand Cru และเป็นไวน์ที่ได้รับความนิยมในการค้นหาเป็นอันดับสามด้วยเช่นกัน นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีรสชาติและกลิ่นของผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นผลเชอร์รี่ ลูกพลัมและผลเบอร์รี่สีดำอย่างดี สมกันกับเป็นไวน์หายากอย่างแท้จริง ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการนำไปรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวางและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 12-14.6%

Chateau Pavie Saint Emilion Grand Cru

Chateau Pavie Saint Emilion Grand Cru

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com