Chateau Nenin Pomerol

Chateau Nenin Pomerol

Chateau Nenin Pomerol

            Chateau Nenin Pomerol นับได้ว่าเป็นไวน์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ที่ชื่อเสียงอย่าง Chateau Nenin ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกันกับที่ดินที่มีการตั้งคฤหาสน์และแหล่งเพาะปลูกไวน์ด้วยเช่นเดียวกัน โดยสถานที่แห่งนี้ได้ตั้งอยู่บริเวณย่านชุมชน Pomerol ในย่าน Libournais ของเมือง Bordeaux ของประเทศฝรั่งเศส

            โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าถูกผลิตขึ้นมาด้วยการอาศัยใช้อัตราส่วนขององุ่นทั้งสองสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน ได้แก่องุ่นสายพันธุ์ Merlot 70% และ Cabernet Franc 30% โดยองุ่นทั้งสองสายพันธุ์จะนำไปบ่มลงในถังสแตนเลสที่มีการปรับอุณหภูมิอย่างเหมาะสมสักระยะหนึ่ง ก่อนจะถ่ายเทองุ่นที่ผ่านการบ่มแล้วไปหมักลงในถังไม้โอ๊กใหม่ 30% หรือน้อยกว่าเป็นเวลายาวนานกว่า 18 เดือน โดยอายุเฉลี่ยนของไวน์ชนิดนี้จะอยู่ที่ประมาณ 30 ปี

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีเนื้อสัมผัส รสชาติและกลิ่นที่ค่อนข้างยาวยอดเยี่ยม โดยกลิ่นของไวน์นั้นเต็มไปด้วยความสดชื่น มีทั้งกลิ่นของน้ำผลไม้ชนิดต่างๆ ดอกไม้นานาพันธุ์ รวมทั้งกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่นจากลูกพลัม ช็อกโกแลต ชะเอมเทศ ในส่วนของรสชาตินั้นก็นับได้ว่าไวน์ชนิดนี้ได้ถ่ายทอดความสดชื่นได้ออกมาอย่างดี รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีรสสัมผัสที่ค่อนข้างทรงพลังและเปรี้ยวเล็กน้อยก็ยิ่งทำให้ไวน์ชนิดนี้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยม มีความโดดเด่นจากลูกพลัม ดอกไม้และน้ำผลไม้ ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารจำพวกเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวาง และเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด รวมทั้งไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 14.5% เพียงเท่านั้น

Chateau Nenin Pomerol

Chateau Nenin Pomerol

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com