Chateau de Pez Saint Estephe

Chateau de Pez Saint Estephe

Chateau de Pez Saint Estephe

            Chateau de Pez Saint Estephe นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีมนต์เสน่ห์อีกขวดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยแบรนด์ไวน์ที่ได้มีการสร้างสรรค์และผลิตไวน์ชนิดนี้ขึ้นมา ได้แก่ แบรนด์ไวน์ Chateau de Pez ซึ่งนับได้ว่าเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีการสร้างแหล่งเพาะปลูกหรือไร่องุ่นของตัวเอง รวมทั้งยังมีพื้นที่ของคฤหาสน์เก่าแก่ที่นำมาใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์ยอดนิยมและเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีการตั้งถิ่นฐานอยู่ที่ย่านชุมชนที่ถือว่ามีชื่อเสียงในระดับหนึ่งการผลิตไวน์อย่าง Saint Estephe ที่อยู่ในเมือง Medoc ที่อยู่บริเวณใกล้ใจกลางของเขตการปกครองดังอย่าง Bordeaux ประเทศฝรั่งเศส

            โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อนอยู่พอสมควร เนื่องด้วยทางผู้ผลิตนั้นได้มีการนำองุ่นมาใช้มากถึงสี่สายพันธุ์ด้วยกัน รวมทั้งอัตราส่วนและปริมาณในการใช้ผลิตในแต่ละปีก็มีความแตกต่างกันอีกด้วย โดยสายพันธุ์องุ่นที่ทางผู้ผลิตได้มีการเลือกสรรมาใช้ในการผลิตในครั้งนี้ ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc และองุ่นสายพันธุ์ Petit Verdot โดยองุ่นทั้งหมดที่ได้กล่าวมานั้น ทางผู้ผลิตนั้นจะนำองุ่นทั้งหมดนั้นจะนำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กสายพันธุ์ฝรั่งเศสใบใหม่ประมาณ 40% เป็นเวลายาวนานกว่า 15 เดือน และไวน์ชนิดนี้กลับมีความพิเศษอย่างหนึ่งคือไวน์ชนิดนี้มีการผลิตเพียงแค่จำนวน 18,500 ขวดต่อปีเท่านั้น ซึ่งนับว่าค่อนข้างน้อยมากเมื่อเทียบกับไวน์ชนิดอื่นๆมาก

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีลักษณะและรูปร่างภายนอกที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างยิ่งและมีมนต์เสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ เริ่มแรกจากไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเป็นสีแดงเข้มสมกันกับเป็นไวน์แดงชั้นดี นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสสัมผัสที่ถือว่าได้ว่ามีความพิเศษ เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่นจากดอกไม้ ผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้สีดำหลากหลายชนิดด้วยกัน ที่ผสานกันกับกลิ่นดิน กลิ่นซิการ์ และกลิ่นเครื่องเทศที่มีกลิ่นและรสชาติที่ไม่ค่อยรุนแรงมากเท่าไหร่นัก รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเต็มน้ำเต็มเนื้อและมีความเข้มข้นของเครื่องเทศ ผลเคอร์แรนและกาแฟเอสเปรสโซ่อีกด้วย

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมเป็นอย่างดียิ่งอีกด้วย รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่นด้วยหลากหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นและรสชาติของดอกไม้ ผลไม้สีดำ ซิการ์ เครื่องเทศ กาแฟเอสเปรสโซ่และผลเคอร์แรน ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรับประทานไวน์ชนิดนี้ควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวาง และเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 12-14.3% เพียงเท่านั้น

Chateau de Pez Saint Estephe

Chateau de Pez Saint Estephe

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com