Catena Zapata Malbec Argentino

Catena Zapata Malbec Argentino

Catena Zapata Malbec Argentino

            Catena Zapata Malbec Argentino นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีชื่อเสียงอย่างยิ่งที่มีชื่อเสียงเป็นระดับแถวหน้าของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งระดับต้นๆของทวีปอเมริกาใต้อย่าง Bodegas Catena Zapata ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตใหญ่อยู่ที่ชุมชนดังในด้านการผลิตไวน์อย่าง Uco Valley หรือที่มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Valle de Uco ของเมือง Mendoza ของประเทศอาร์เจนติน่า ซึ่งสถานที่แห่งนี้ก็ยังนับได้อีกว่าเป็นสถานที่แห่งเพาะปลูกองุ่นที่เหมาะสมที่หาได้ยาก

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นอายและมีการผสมผสานของวัฒนธรรมระหว่างกระบวนการผลิตไวน์ระหว่างสองประเทศและสองทวีปอย่างสูตรการผลิตไวน์จากทวีปยุโรปอย่างประเทศฝรั่งเศสกับทวีปอเมริกาใต้อย่างประเทศอาร์เจนติน่า โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีแรงบันดาลใจในการผลิตที่ยอดเยี่ยมและค่อนข้างหายาก เนื่องด้วยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีเกิดจากการนำเอกลักษณ์เด่นจากสถานที่ที่นักปรุงไวน์ได้ไป จำพวกสถานที่โบราณสถานที่ยังมีอยู่ในปัจจุบันมาใช้ รวมไปถึงสถานที่การสำรวจที่ยังไม่มีใครรู้จัก สถานที่ที่พบในการผจญภัยและสถานที่ที่ได้ไปทั้งหมดมาใช้เป็นลวดลายบนฉลากไวน์และเป็นแนวคิดในการผลิตไวน์ โดยทางผู้ผลิตได้เริ่มต้นเดินทางอออกจากยุโรปมายังทวีปอเมริกา และมีการนำสตรีตัวอย่างจากแต่ละแห่งมาใช้เป็นตัวละครเอกบนฉลากอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งไวน์ชนิดนี้ได้นำเอาองุ่นเพียงแค่สายพันธุ์เดียว ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Malbec มาใช้ในการผลิต และทางผู้ผลิตนั้นก็ได้นำองุ่นมาหมักลงในถังไม้โอ๊กฝรั่งเศสใบใหม่แท้ 100% มาใช้ในการบ่มองุ่นในช่วง 30 วันแรก หลังจากนั้นทางผู้ผลิตก็จะย้ายไปลงในถังไม้โอ๊กชนิดเดียวกันเพื่อหมักต่อเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 18 เดือนด้วยกัน

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าไม่ได้มีดีแค่เพียงเรื่องราว ตำนาน และที่มาในการผลิตไวน์เพียงเท่านั้น แต่ว่าไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นไวน์แดงที่มีความเข้มข้นที่ค่อนข้างสูงและมีโครงสร้างขององค์ประกอบที่ชัดเจน โดยลักษณะเด่นของกลิ่นและรสชาติของไวน์นั้นจะประกอบไปด้วยผลไม้หลากหลายชนิด เช่นผลเบอร์รี่สีดำ ลูกพลัม ผลเบอร์รี่สีน้ำเงิน และยังมีกลิ่นกับรสชาติเพิ่มเติมของต้นโอ๊ก วานิลลาและช็อกโกแลตอีกด้วย นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีความเข้มข้นที่เบาบางและนุ่มละมุน รวมทั้งยังมีความละเอียดอ่อนในเนื้อสัมผัสมากอีกด้วยเช่นกัน

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างยิ่ง เป็นไวน์ที่มีความเข้มข้นของเนื้อสัมผัสที่สูง มีองค์ประกอบเป็นโครงสร้างที่ชัดเจน แต่ทว่ากลับมีความเบาบางและนุ่มละมุนของเนื้อไวน์ที่ค่อนข้างหาได้ยากในไวน์ชนิดอื่นๆ รวมไปถึงยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติของผลเบอร์รี่ทั้งดำและนำเงินหลากหลายชนิดที่ผสานตัวกันกับต้นโอ๊ก ลูกพลัม วานิลลาและช็อกโกแลตกันได้อย่างพอดีลงตัว ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อวัว เนื้อแกะและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 14%

Catena Zapata Malbec Argentino

Catena Zapata Malbec Argentino

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com