Bottega Soave Classico

Bottega Soave Classico

Bottega Soave Classico

            Bottega Soave Classico นับได้ว่าเป็นไวน์หนึ่งในประเภทไวน์ขาวยอดนิยมที่ถูกส่งตรงมาจากแบรนด์ไวน์ชั้นเยี่ยมอย่าง Bottega ที่มีชื่อเสียงอย่างยิ่งในการผลิตไวน์ชั้นเยี่ยมของยุโรปที่มีถิ่นฐานการผลิตหลักอยู่ที่เมือง Soave ที่ตั้งอยู่ในเมือง Veneto ของประเทศอิตาลี

            ไวน์ Soave ได้รับการตั้งชื่อตามเมืองที่คล้ายคลึงกันซึ่งก่อตั้งโดย Lombards หรือที่เรียกว่า Suaves เป็นไวน์อิตาลีชนิดแรกที่พื้นที่การผลิตถูก จำกัด โดยพระราชกฤษฎีกาในปี 1931 และยังเป็น DOC แห่งแรกที่ได้รับการยอมรับใน Veneto เมื่อ DOC“ Soave Superiore” ได้รับการยอมรับ การบ่งชี้ “Classico” เป็นสิทธิพิเศษของ Soave ที่ผลิตในพื้นที่ “คลาสสิก” ดั้งเดิมและเก่าแก่ที่สุดเช่นเนินเขา Soave และ Monteforte รวมทั้งไวน์ชนิดนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นไวน์ที่มีราคาที่แพงที่สุดในกลุ่มไวน์ Soave Classico อีกด้วย

            โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีลักษณะทั้งภายในและภายนอกที่โดดเด่นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นสีเหลืองขาวที่ให้ความรู้สึกราวกับสีของฟางข้าวสวยงาม บวกกันกับกลิ่นของไวน์ที่มีความเป็นผลไม้อย่างชัดเจนและมีความละเอียดอ่อนในตัวเนื้อกลิ่นด้วยเช่นกัน โดยผลไม้ที่มีความโดดเด่นออกมา ได้แก่ ผลแอปเปิลและผลส้มเขียวหวานที่ผสานกันกับกลิ่นของดอกไม้และเหล้าสาเกชั้นดี นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีรสสัมผัสที่ให้บรรยากาศความร่วมสมัยในเนื้อสัมผัสได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในส่วนขององค์ประกอบไวน์ที่ค่อนข้างมีความโดดเด่นทั้งจากความเปรี้ยวและเนื้อของถั่วอัลมอนด์อีกด้วย

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยมอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นความเป็นกรดที่ให้กลิ่นและรสชาติที่เปรี้ยวแก่ไวน์ชนิดนี้ที่ผสานกันกับกลิ่นและรสชาติความหวานจากผลแอปเปิล ผลส้มเขียวหวาน ดอกไม้สีขาวและเหล้าสาเกที่ผสานกันกับถั่วอัลมอนด์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ทะเลที่มีเปลือกแข็ง อาหารมังสวิรัติ อาหารเรียกน้ำย่อยและอาหารว่างและเนื้อปลาไขมันต่ำ นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 12.5% และควรที่จะรับประทานไวน์นี้เมื่อไวน์มีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 10-12 องศาเซลเซียส เพื่อรสชาติไวน์ที่ดีเยี่ยมเท่านั้น

Bottega Soave Classico

Bottega Soave Classico

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com