Blanc des Millenaires 1995

Blanc des Millenaires 1995

Blanc des Millenaires 1995

            Blanc des Millenaires 1995 เป็นเหล้าแชมเปญระดับเรือธงของ Charles Heidsieck ที่เด่นในเรื่องของคุณภาพและปริมาณ Blancs des Millénaires ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในปีค.ศ.1983 ที่เมือง Champagne ประเทศฝรั่งเศส จากนั้นก็ได้ออกวางจำหน่ายในอีก 10 ปีถัดมา พร้อมกับเป็นการเปิดเผยการความรู้และความประณีตในการผลิตเหล้าแชมเปญ Blanc de Blancs ขึ้นเพื่อยืนยันรูปแบบของ Blanc de Blancs โดยหลังจากนั้นทางบริษัทก็ได้ออกเหล้าแชมเปญขึ้นมาอีก 5 ชนิด คือชนิดที่ผลิตในปีค.ศ. 1985, 1990, 1995, 2004 และปีค.ศ. 2006 สำหรับ Charles Heidsieck แล้วอาจเปรียบได้ว่า Blanc เป็นจักรวาลที่สะท้อนถึงความสำเร็จอย่างมากของบริษัท

เหล้าแชมเปญ Blancs des Millénaires ก็คือ Blanc de Blancs ที่ผลิตขึ้นจากองุ่นสายพันธุ์Chardonnays ที่ดีที่สุดกว่า 95% โดยองุ่นสายพันธุ์ Chardonnays นั้นถูกปลูกขึ้นในลักษณะพื้นที่ที่พิเศษและอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่เหมาะสมแก่การเพาะปลูกต้นองุ่น นอกจากนี้ภายในไร่องุ่นกว่า 60เฮกตาร์ หรือประมาณ 375 ไร่นี้ได้ให้ความสำคัญอย่างมากแก่การอนุรักษ์ระบบนิเวศภายในไร่จนได้รับการยอมรับว่าเป็นไร่ที่มีคุณค่าต่อสิ่งแวดล้อมสูง ด้วยโภชนาการของดินภายในไร่ การดูแลรักษาดิน ตลอดจนการจัดการกับต้นองุ่นที่เสีย

ในการผสมเหล้าแชมเปญ Blancs des Millénaires จะใช้เพียงแค่องุ่นสายพันธุ์ Chardonnaysเท่านั้น โดยองุ่นสายพันธุ์นี้จะเติบโตใน 5 พื้นที่ของฝรั่งเศสที่ได้รับการคัดเลือกและพัฒนาความสามารถให้ดึงรสชาติความสุกของผลไม้และความซับซ้อนต่างๆให้แสดงออกมาอย่างเต็มที่ องุ่นที่เติบโตในพื้นที่เมือง Oger จะให้รสชาติที่นุ่มลื่นและทำให้โครงสร้างของเหล้าแชมเปญมีความเด่นชัดมากยิ่งขึ้น องุ่นที่เติบโตที่เมือง Mesnil-sur-Oger จะช่วยในเรื่องของความสมดุล องุ่นที่เติบโตที่เมือง Avize จะเด่นในเรื่องของแร่ธาตุ ส่วนองุ่นที่เติบโตในเมือง Cramant จะช่วยให้รสชาติของเหล้าแชมเปญมีความซับซ้อน และสุดท้ายองุ่นที่เติบโตขึ้นมาจากเมือง Vertus และให้ความสดชื่นและกลิ่นหอมของดอกไม้

ในศตวรรษที่ 19 Charles Heidsieck ได้ตัดสินใจซื้อห้องเก็บไวน์ใต้ดินที่ใจกลางเมือง Reims โดยห้องใต้ดินนี้มีความชื้นและอุณหภูมิที่คงที่ และใช้ช่วงเวลาในการบ่มเหล้าแชมเปญถึง 11 ปีทำให้ได้เหล้าแชมเปญที่ทำจากองุ่นสายพันธุ์ Chardonnays 100% ส่งผลให้เหล้าแชมเปญนี้มีความซับซ้อนของรสชาติและสัมผัสที่หาได้ยาก

เหล้าแชมเปญ Blancs des Millénaires เป็นเหล้าที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับไวน์ขาวที่มีฟองหรือที่เรียกว่า Sparkling Wine มีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 12.0% และจุดเด่นอยู่ที่ความซับซ้อนของกลิ่นหอมที่ประกอบไปด้วยกลิ่นของผลไม้แห้ง ผลไม้เชื่อม อัลมอนด์และเฮเซลนัทรวมถึงกลิ่นของขี้ผึ้งและตังเมอีกด้วย และรสสัมผัสที่นุ่มเหมือนกับครีม สำหรับเหล้าแชมเปญ Blancs des Millénaires นี้แนะนำให้เสิร์ฟที่อุณหภูมิ 8 องศาเซลเซียสคู่กับอาหารประเภทเนื้อหมู อาหารทะเล และชีสแบบนุ่มต่างๆ

Blanc des Millenaires 1995

Blanc des Millenaires 1995

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com