Baron Philippe de Rothschild Pauillac

Baron Philippe de Rothschild Pauillac

Baron Philippe de Rothschild Pauillac

            Baron Philippe de Rothschild Pauillac นับได้ว่าเป็นไวน์ชั้นเยี่ยมที่ถูกส่งตรงออกมาจากการผลิตที่ยอดเยี่ยมของแบรนด์ไวน์ชื่อดังที่มีชื่อเสียงและทักษะในการผลิตไวน์อย่าง Baron Philippe de Rothschild ที่อยู่ในย่านชุมชนชาวพื้นเมืองที่มีสูตรการผลิตไวน์ที่โด่งดังอย่าง Pauillac ในเมือง Medoc ของเขต Bordeaux ประเทศฝรั่งเศส โดยแบรนด์ไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีโรงกลั่นไวน์และไร่องุ่นเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นไวน์ที่มีการนำพื้นที่ของคฤหาสน์ขนาดใหญ่มาใช้ในการสร้างฐานการผลิตอีกด้วย

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อนอยู่พอสมควร โดยเริ่มแรกนั้น ทางผู้ผลิตได้มีการคัดเลือกสายพันธุ์องุ่นที่นำมาใช้ถึงสี่สายพันธุ์ด้วยกัน รวมทั้งยังนำมาใช้ในอัตราส่วนที่แตกต่างกันอีกด้วย ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon 62%, Merlot 28%, Cabernet Franc 8% และองุ่นสายพันธุ์ Petit Verdot อีก 2% ด้วยเช่นกัน โดยองุ่นที่ทางผู้ผลิตเลือกใช้นั้นจะต้องนำมาจากการเพาะปลูกในไร่องุ่นของตัวเองและถูกคัดเลือกลักษณะมาอย่างดีแล้วเท่านั้น โดยองุ่นทั้งหมดนั้น ทางผู้ผลิตก็นำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กใบใหม่แท้ 30% และอัตราส่วนที่เหลือนั้นทางผู้ผลิตจะแบ่งไปหมักลงในถังไม้โอ๊กที่เคยมีการใช้มาแล้วเป็นครั้งที่สอง โดยทั้งสองถังนั้นเป็นระยะเวลายาวนานในการหมักและทางผู้ดื่มจะสามารถดื่มได้ทันที แต่จะเป็นการดีกว่าถ้าจะปล่อยไวน์นี้ไว้สักระยะเวลาประมาณ 3-5 ปี เพื่อให้ได้ไวน์ที่มีสัมผัสที่มีคุณภาพที่สุด

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์แดงชั้นเยี่ยมที่ได้รับการรับรองจากนักดื่มด้วยราคาที่สูงกว่าราคาเฉลี่ยของไวน์ทั่วโลก เนื่องด้วยเสน่ห์ที่เกิดจาก สี เนื้อสัมผัส กลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยมและน่าดึงดูดใจ ด้วยส่วนแรกคือสีนั้น ไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นสีแดงเข้มราวกับสีของโกเมน รวมไปถึงกลิ่นของไวน์ที่มีกลิ่นที่ค่อนข้างเข้มข้นในระดับที่สูงมาก โดยกลิ่นที่โดดเด่นออกมาจะเป็นกลิ่นของผลไม้สีแดงนานาชนิดที่ผสานกันกับกลิ่นของกาแฟคั่วได้อย่างดี นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีรสสัมผัสที่กลมกล่อมและมีโครงสร้างขององค์ประกอบในไวน์ที่สามารถแยกออกได้อย่างชัดเจน โดยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่ออกมาจากไวน์ชนิดนี้ คือ ชะเอมเทศ ผลเชอร์รี่และวานิลลา

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมและเต็มไปด้วยความประทับใจจากผู้ที่ลิ้มลองรสชาติจริง ซึ่งไวน์ชนิดนี้จะมีเอกลักษณ์ที่กลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างเข้มข้นและเต็มไปด้วยผลไม้สีแดงหลากหลายชนิดที่ผสานกันกับผลเชอร์รี่ วานิลลา ชะเอมเทศและกาแฟคั่ว ซึ่งนับได้ว่าเหมาะสมอย่างยิ่งในการรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อวัว เนื้อกวาง เนื้อแกะ เนื้อสัตว์ปีก นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 13.5% อีกด้วย

Baron Philippe de Rothschild Pauillac

Baron Philippe de Rothschild Pauillac

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com